G-XP2Q9P7BTN

Privacy Policy

การแจ้งการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice)

 

บริษัท ต้นน้ำ โปรดักส์ จำกัด (“บริษัท”) จะดูแลรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมายที่เกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และมาตรฐานความปลอดภัย โดยเอกสารฉบับนี้ (Privacy Notice) อธิบายถึงวิธีการที่บริษัทปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การเก็บรวบรวม เก็บรักษา การใช้ การเปิดเผย รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ของท่าน

1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทเก็บรวบรวม

ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้

บริษัทได้เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการเข้าใช้บริการทุกช่องทางของบริษัท อาทิ เว็บไซต์ เป็นต้น

- ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล

- รายการและประวัติการซื้อสินค้า

- IP Address

- Cookies

- ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทได้มาจากการแหล่งอื่น เช่น จากการลงทะเบียนหรือเข้าสู่ระบบของท่านผ่านทางเฟซบุ๊ค (facebook) กูเกิ้ล (google) แอปเปิ้ลไอดี (Apple ID) หรือจากบุคคลที่สามเปิดเผยมาให้ โดยข้อมูลดังกล่าวหากจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน หรือหากไม่ได้รับความยินยอมจากท่านมาก่อน บริษัทจะแจ้งให้ท่านทราบและขอความยินยอมภายใน 30 วันนับแต่วันที่ได้รับข้อมูล

 

2. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

เป็นไปตามการประมวลผลที่ชอบด้วยกฎหมาย ดังต่อไปนี้

2.1 ฐานสัญญา

2.1.1 เพื่อใช้ในการให้บริการแก่ท่านในการซื้อสินค้าและจัดส่งสินค้า ตามวัตถุประสงค์ในการประกอบธุรกิจของบริษัท หรือเพื่อติดต่อประสานงานกับท่านในการให้บริการหลังการขาย

2.1.2 เพื่อการแก้ไขและปรับปรุงบริการตามที่ท่านได้แจ้งเรื่องเข้ามาผ่านช่องทางต่างๆ ของบริษัท

โดยหากท่านไม่ได้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ในฐานสัญญานี้ บริษัทไม่สามารถให้บริการท่านได้

2.2 ฐานความยินยอม

บริษัทจะขอความยินยอมจากท่านก่อนการดำเนินการใดๆ ตามวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

2.2.1 การวิเคราะห์ ติดตามพฤติกรรมเพื่อจัดสิทธิประโยชน์เฉพาะตัวให้กับท่าน

2.2.2 การเสนอขายสินค้าหรือบริการหรือส่งสิทธิประโยชน์โดยตรงให้กับท่าน เช่น การส่งอีเมล การติดต่อทางโทรศัพท์ เป็นต้น

2.3 ฐานความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท

2.3.1 เพื่อการประมวลผล การวิจัย หรือการจัดทำสถิติซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการดำเนินงานของบริษัท การจัดทำรายงานการดำเนินงานภายในบริษัท

2.3.2 เพื่อการปรับปรุงคุณภาพของการให้บริการของบริษัท

2.3.3 เพื่อการบริหารความเสี่ยงในการดำเนินงานของบริษัท ป้องกันการทุจริต การจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่านและบริษัท

2.4 ฐานหน้าที่ตามกฎหมาย

บริษัทอาจต้องนำส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่ หน่วยงานรัฐที่มีอำนาจตามกฎหมายในการเรียกข้อมูลที่บริษัทครองอยู่ได้ เช่น กรมสรรพากร สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เป็นต้น

3. ระยะเวลาที่ บริษัท จะเก็บข้อมูลไว้

3.1 กรณีท่านเข้าชมเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของบริษัทโดยไม่ได้เข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้งาน ระยะเวลาในการเก็บรักษา คือ ไม่เกิน 6 เดือน นับแต่เดือนที่เข้าชมเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น

3.2 กรณีที่ท่านสมัครสมาชิก บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตลอดระยะเวลาการเป็นสมาชิกแต่ไม่เกิน 2 ปีนับแต่เดือนที่ท่านเข้าสู่ระบบเป็นครั้งสุดท้าย

บริษัทจะทำการลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในเดือนที่ครบกำหนด หรือภายใน 30 วันนับแต่วันที่ท่านขอยกเลิกความเป็นสมาชิกและขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

 

4. การเปิดเผยหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทอาจเปิดเผยหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังบุคคลภายนอกทั้งภายในประเทศหรือหรือต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ตามนโยบายฉบับนี้ โดยหากเป็นวัตถุประสงค์ที่ต้องได้รับความยินยอมจากท่าน บริษัทจะขอความยินยอมจากท่านก่อนการเปิดเผย

 

5. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

5.1 บริษัทกำหนดให้มีมาตรการในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าถึง ทำลาย ใช้ แปลง แก้ไขหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่มีสิทธิหรือโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยเป็นไปตามที่กำหนดในนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัท

5.2 ท่านควรเก็บ User ID และ Password ไว้เป็นความลับอย่างดีที่สุด อย่าเขียนหรือบันทึกข้อมูลดังกล่าวบนสื่อใดๆ หรือเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อบุคคลใดๆ เพื่อความมั่นใจว่าท่านจะทราบข้อมูลเหล่านี้เพียงผู้เดียวเท่านั้น บริษัทไม่มี และจะไม่มีนโยบายใดๆ ที่จะสอบถาม User ID และ Password ของท่าน หากท่านสงสัยว่า User ID และ/หรือ Password ของท่านอาจถูกเปิดเผยแก่บุคคลภายนอก หรือสูญหาย หรือถูกขโมย และได้มีการทำรายการโดยมิได้รับอนุญาต กรุณาแจ้งบริษัททราบทันที

5.3 บริษัทจะป้องกันการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไม่ถูกต้อง และป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลสูญหาย, ถูกทำลาย, ถูกแต่งเติมและแก้ไข ฯลฯ อีกทั้งจะพยายามเพื่อปรับปรุงข้อบกพร่อง และวางมาตรการเพื่อจัดการด้านความปลอดภัยอย่างเหมาะสม

 

6. คุกกี้และวิธีการใช้คุกกี้

คุกกี้ (Cookies) คือ ข้อมูลหรือข้อความขนาดเล็กที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่านที่ใช้เพื่อจัดเก็บรายละเอียดข้อมูลการใช้งานอินเตอร์เน็ตและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน โดยบริษัทมีการใช้งานคุกกี้ในเว็บไซต์ทั้งหมดของบริษัท ดังนี้

6.1 คุกกี้สำคัญ (Essential cookies) เป็นคุกกี้ที่มีความจำเป็นต่อการทำงานและประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านปิดการใช้งาน ท่านอาจไม่สามารถใช้งานเว็บไซต์ของบริษัทได้

6.2 คุกกี้การตั้งค่า (Preference cookies) เป็นคุกกี้ที่จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้บริการ เช่น การตั้งค่าภาษา สถานที่ตั้ง ประวัติการเข้าชม

6.3 คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytics cookies) เป็นคุกกี้สำหรับการติดตามความเคลื่อนไหวภายในเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการ เพื่อปรับปรุงประสิทธิการใช้งานบนเว็บไซต์

6.4 คุกกี้เพื่อการตลาด (Advertising cookies) เพื่อนำเสนอสินค้า บริการหรือสื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ท่านสามารถตั้งค่ามิให้บราวเซอร์ (Browser) ที่ท่านใช้งานอยู่รับคุกกี้ที่บริษัทจัดไว้ได้ โดยมีขั้นตอนตามแต่ละบราวเซอร์ที่ท่านใช้งาน

7. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านมีสิทธิในการดำเนินการดังต่อไปนี้ โดยเป็นไปตามที่กฎหมายได้ระบุไว้

7.1 สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม

ท่านสามารถถอนความยินยอมได้อย่างอิสระ ในเวลาใดก็ได้

7.2 สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านมีสิทธิในการขอเข้าถึงหรือรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยได้ โดยรวมไปถึงการขอให้บริษัทเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านไม่ได้ให้ความยินยอมไว้ได้ โดยบริษัทอาจเรียกเก็บค่าดำเนินการดังกล่าวกรณีท่านร้องขออย่างไม่สมเหตุสมผล โดยบริษัทจะแจ้งให้ท่านทราบถึงค่าดำเนินการก่อนที่บริษัทจะดำเนินการตามคำขอของท่าน

7.3 สิทธิในการขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง

ท่านอาจมีสิทธิขอให้มีการดำเนินการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้เก็บรวบรวม ให้ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

7.4 สิทธิในการขอลบหรือทำลายข้อมูล

ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทดำเนินการลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไม่สามารถระบุตัวท่านได้

7.5 สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านมีสิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้

7.6 สิทธิในการขอให้โอนย้ายข้อมูล

ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้และสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมถึงการส่งหรือโอนข้อมูลดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัท

7.7 สิทธิในการคัดค้าน

ท่านมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่กฎหมายกำหนด

7.8 สิทธิในการยื่นเรื่องร้องเรียน

ท่านอาจมีสิทธิยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้

ทั้งนี้ อาจเกิดข้อจำกัดในการขอใช้สิทธิของท่านบางประการ โดยบริษัทจะทำการชี้แจงให้ท่านทราบหากไม่สามารถปฏิบัติตามคำร้องขอใช้สิทธิของท่านได้ โดยข้อจำกัดดังกล่าวเป็นไปตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 กำหนด

 

8. การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทอาจปรับปรุงนโยบายส่วนบุคคลนี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของการให้บริการ การดำเนินงานของบริษัท บริษัทจะประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงให้ทราบอย่างชัดเจนก่อนจะเริ่มดำเนินการ

 

9. ช่องทางการติดต่อ

สามารถติดต่อที่

บริษัท ต้นน้ำ โปรดักส์ จำกัด

71/293 ซ.รามคำแหง 164 ถ.รามคำแหง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

Hot Line: 06-1825-6642 (ตลอด 24 ชม.)

เว็บไซต์ www.tonnamproducts.com

อีเมล: tonnamproducts@gmail.com

 

ประกาศไว้ ณ วันที่ 15 พฤษภาคม 2564